Bài viết hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường đen của Trung Tâm Việt Á hôm nay sẽ giúp bạn vừa được thưởng thức món mình yêu thích, vừa tiết kiệm được khối tiền ra tiệm trà sữa.

🥤🥤 Bây giờ nếu bạn hỏi các cô gái món mà cô nghiện nhất là gì thì chắc chắn 70% câu trả lời của các cô ấy sẽ là trà sữa. Không biết từ bao giờ trà sữa đã là thức uống không thể thiếu đối với giới trẻ. Bạn chỉ cần nhìn các cửa hàng trà sữa san sát mọc lên như nấm ở mỗi con phố thì bạn sẽ hiểu mức độ “hot” của trà sữa đến mức nào.

🥤🥤Nhiều cô gái còn thú nhận các cô ấy nghiện trà sữa. Mức độ nghiện cũng nhiều cấp độ, có người nghiện thì hai, ba ngày phải có một cốc trà sữa. Có người thì phải một ngày một cốc trà sữa. Có người thì phải một ngày một cốc còn hơn nữa có người ngày phải 2 đến 3 cốc trà sữa đều đặn như bữa chính thì mới chịu được.

———————————

🥣🥣NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

✔️120gr đường đen

✔️ 100gr bột năng

✔️200ml sữa tươi không đường

✔️100gr bột gạo

✔️5gr bột cacao

✔️Dụng cụ: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.

👩🏻‍🍳👩🏻‍🍳HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

🍵Bước 1: Đun sôi đường đen và bột cacao với lượng nước vừa đủ. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho bột cacao hoặc không. Mục đích thêm bột cacao vào trân châu để tạo cho trân châu có màu hấp dẫn, hương vị thơm ngon hơn. Nếu thích vị ngọt đậm đà, bạn có thể cho nhiều đường đen vào nấu cùng bột cacao.

🍵Bước 2: Trộn bột năng, bột gạo với nhau. Sau khi đường và cacao tan đều, múc từ từ hỗn hợp cho vào thau bột. Bạn nên múc từng muỗng để điều chỉnh lượng nước đường nhào bột thích hợp, tránh cho nước vào vội vã sẽ làm bột nhão.

🍵Bước 3: Rửa sạch tay rồi nhồi bột trực tiếp để bột không bị vón cục. Bạn nhồi bột mạnh và đều tay cho đến khi dẻo, mịn là được. Phủ một lớp bột năng bên ngoài bột để tránh bột bị dính. Bột ngắt nhỏ rồi vo thành viên tròn vừa khoảng, đường kính khoảng 0.5cm. Trong lúc vo viên cũng chú ý áo một lớp bột năng mỏng lên khay đựng hoặc lên tay để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

🍵Bước 4: Đun nước sôi rồi cho trân châu vào luộc, lúc luộc chú ý khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính đáy nồi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

🍵Bước 5: Đun đường đen với 150ml nước, lửa vừa phải. Dung dịch đường sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp rồi cho trân châu vào ngâm. Trân châu ngâm càng lâu thì càng thấm vị đường, trung bình, bạn ngâm khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.

🍵Bước 6: Múc trân châu ra ly, sau đó rót sữa tươi vào, thêm đá. Khi uống, bạn có thể cắm ống hút trực tiếp xuống phần trân châu rồi hút lên, từ từ cảm nhận vị đường đen đậm đà trên đầu lưỡi hoặc khuấy đều sữa tươi và trân châu đều được.

———————————
💬 COMMENT/ INBOX để được tư vấn miễn phí về học phí cũng như chi tiết về khoá học nhé!

🏠🏠 ĐỊA CHỈ: Trung Tâm Đào Tạo Việt Á – 147 Trần Hưng Đạo, P. Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

📞📞 HOTLINE: 0857.22.88.44 – 0847.22.88.44 (Phòng Tuyển Sinh – Đào Tạo).

✉️✉️ MAIL: vietaquynhon.edu.vn@gmail.com

🌐🌐 WEBSITE: Http://vietaquynhon.edu.vn



Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!