HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CAFE CAPUCHINO TẠI NHÀ NGON ĐÚNG ĐIỆU

Từ thế kỉ 9, cà phê đã xuất hiện trên thế giới và trở thành thức uống phổ biến. Theo thời gian, cùng với những thay đổi của khoa học công nghệ và sự sáng tạo, tài ba của con người, ly cà phê nguyên bản ban đầu được tấu hài thành nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Dù không tạo ra hạt cà phê nhưng người Ý đã nghĩ ra nhiều cách pha cà phê sáng tạo, cho ra những ly cà phê ngon nhất thế giới. Trong đó không thể không kể đến Capuchino – một loại cà phê đã khiến cả thế giới say mê trong nhiều thập kỷ như vậy. Vậy Capuchino là gì?

Giới Thiệu Đôi Nét Về Cà Phê Capuchino

Cà phê Capuchino nổi tiếng với hương vị đậm đà từ cà phê hòa quyện cùng chút vị béo ngậy của sữa tươi. Bên cạnh hương vị thì loại cà phê này còn nghệ thuật tạo hình bắt mắt. Bởi vậy loại cà phê này thu hút người thưởng thức theo một cách riêng biệt hơn.

Capuchino có nguồn gốc từ nước Ý. Tại đây, người ta uống cà phê mỗi sáng nhằm mang đến ngày làm việc năng động, hiệu quả. Trong nhiều năm trở lại đây, Capuchino trở thành loại cà phê nổi tiếng, được ưa chuộng và lọt top đồ uống hấp dẫn nhất trên thế giới. Capuchino có trong menu đồ uống của hàng loạt các quán cà phê lớn nhỏ tại Việt Nam.

Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Cần Dùng Để Làm Capuchino Tại Nhà 

  • Sữa tươi tiệt trùng: 150ml
  • Cà phê hạt nguyên chất: 20gr
  • Bột cacao dùng để trang trí
  • Phin pha cà phê
  • Bình French Press
  • Cốc sứ
  • Ca inox

Cách Pha Chế Cà Phê Capuchino

Bước 1: Nấu nước sôi

Bước 2: Trong thời gian đợi nấu nước sôi bạn nên tranh thủ xay cà phê.

Bước 3: Khi nước đã sôi bạn nên làm nóng phin pha cà phê.

Bước 4: Cho 20gr cà phê đã được xay vào phin, đổ thêm 20ml nước nóng vào và ủ từ 1- 2 phút, sau đó đổ thêm 60ml nước sôi vào đậy kín nắp và chờ cà phê trong phin chảy ra hết trong cốc sứ.

Bước 5: Lấy 150ml sữa tươi đổ vào nồi cho lên bếp làm nóng sữa. Bạn nên lưu ý chỉ làm cho sữa nóng chứ không để sôi và nhớ dùng thìa khuấy đều.

Bước 6: Sau khi sữa nóng đổ sữa vào bình French Press và tiến hành đánh bọt sữa, cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nâng lên hạ xuống bộ lọc của bình để tạo bọt sữa.

Bước 7: Khi đã tạo được bọt sữa bạn đổ ra ca inox, tiếp đến bạn đổ bọt sữa vào cốc có chứa cà phê và khuấy đều.

Bước 8: Rắc một ít bột cacao lên, đổ tiếp phần bọt sữa còn lại vào cốc và bắt đầu tạo hình.

Capuchino là loại cà phê khá cầu kỳ và sang trọng. Vì vậy nó đòi hỏi sự khéo léo của người pha hay chúng ta vẫn nói rằng nghệ thuật pha cà phê. Tất cả các khâu từ chọn lựa cà phê thật hảo hạng, cho đến ly pha capuchino cũng phải bằng đá hoặc bằng sứ để đảm bảo độ nóng cho cà phê. Trung tâm Việt Á hi vọng đã mang lại cho các bạn một mẹo hay trong cách pha cà phê capuchino chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!