BẠN ĐANG LÀM VIỆC QUẢN LÝ TẠI CÁC NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN,BẠN CẦN BỔ SUNG CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ?

Quản lý nhà hàng là vị trí đầu tàu, là người đưa ra những quyết định lớn nhỏ, chi phối mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Đây là công việc áp lực, nhiều thử thách nhưng cũng có không ít cái thú vị của riêng nó. Nói như thế vẫn còn khá chung chung và khó hình dung phải không? Vậy hãy cùng Trung Tâm Việt Á Quy Nhơn tìm hiểu sâu hơn trong bài viết sau về những công việc chính mà một quản lý nhà hàng phải làm nhé!

Quản Lý Nhà Hàng Là Làm Gì?

Mục đích chính của chức danh quản lý nhà hàng là điều hành toàn bộ các hoạt động của bộ phận phục vụ, bar… tại nhà hàng được phân công. Nhìn vào bản mô tả công việc quản lý nhà hàng, chắc hẳn bạn sẽ “choáng” trước độ phức tạp và áp lực mà một quản trị viên nhà hàng phải đối mặt.

Sau đây là mô tả công việc của quản lý nhà hàng:

Quản Lý Nhân Sự

Quản lý nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm điều động, bố trí, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên và đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ; thực hiện chấm công hàng tháng; đánh giá định kì kết quả làm việc của nhân viên…

Người quản lý còn phải luôn theo sát nhân viên bằng cách khích lệ, tạo động lực làm việc cho nhân viên và đảm bảo phúc lợi, sức khỏe cho nhân viên.

Quản Lý Tài Chính

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản Lý Cơ Sở Vật Chất

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ

Công việc này xoay quanh giám sát để đảm bảo các hoạt động đáp ứng đúng tiêu chuẩn của nhà hàng; tính khoa học của thực đơn; đáp ứng yêu cầu khẩu vị khách hàng; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đề xuất giải pháp cải tiến để nhà hàng tốt hơn…

Kinh Doanh Và Tiếp Thị

Đây là một hạng mục công việc khác của cấp quản lý, bao gồm chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng; triển khai sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng; phối hợp phòng kinh doanh xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng; tổ chức các hoạt động khuyến mãi theo kế hoạch được duyệt…

Giải Quyết Sự Cố, Khiếu Nại Từ Khách Hàng

Quản lý nhà hàng là người trực tiếp giải quyết phàn nàn của thực khách nếu nhân viên không giải quyết được; tổ chức theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của thực khách và xây dựng, duy trì quan hệ với khách quen, tạo ấn tượng đẹp trong mắt thực khách…

Bên cạnh đó, quản lý nhà hàng cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác theo yêu cầu của cấp trên.

Theo nội dung mô tả nghiệp vụ quản lý nhà hàng trên, người quản lý nhà hàng cần trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để giải quyết thành thạo mọi vấn đề. Trong đó, cần nhất là kinh nghiệm quản trị nhân sự và khả năng ứng biến trước những tình huống khiếu nại, than phiền từ khách hàng.

Mức Lương Vị Trí Quản Lý Nhà Hàng Hiện Nay

Lương quản lý nhà hàng bao nhiêu? Với nhà hàng độc lập, quản lý nhà hàng được xem như giám đốc nhà hàng, chịu trách nhiệm tổng thể hoạt động của nhà hàng. Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng mà vị trí này có mức lương dao động từ 15 – 45 triệu đồng/tháng.

Nếu nhà hàng đó nằm trong khách sạn, quản lý nhà hàng sẽ không chịu trách nhiệm quản lý khu vực bếp. Mức lương hàng tháng cho quản lý nhà hàng trong khách sạn, resort sẽ là 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức lương các vị trí “tiền quản lý” như giám sát nhà hàng hoặc trưởng ca thì Trung Tâm Việt Á cũng sẽ tiết lộ ngay đây. Mức lương của hai vị trí này sẽ thấp hơn, rơi vào khoảng 6 – 12 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực và số năm kinh nghiệm.

Ngoài mức lương cơ bản ra, quản lý nhà hàng trong các khách sạn, resort 4 – 5 sao sẽ nhận thêm khoản chia service charge và tiền tip như nhân viên khách sạn. Mặt bằng hiện nay thì mỗi nhân viên khách sạn 5 sao sẽ thu về khoảng 3 đến 4 triệu tiền service charge mỗi tháng.

Công việc quản lý nhà hàng tuy vất vả, nhiều áp lực đè năng nhưng mức thu nhập không tồi chút nào phải không các bạn? Chỉ cần bạn cố gắng làm việc và tích góp kinh nghiệm thì vị trí này sẽ dành cho bạn một ngày không quá xa đâu.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết trường nào có khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn thì hãy tìm hiểu thử khóa học quản lý nhà hàng khách sạn ngắn hạn tại Trung Tâm Việt Á Quy Nhơn để trang bị kiến thức cho tương lai nhé!

QUẢN LÝ NHÀ HÀNG HỌC BAO LÂU???

Các khóa học có thời gian đào tạo từ 2 – 2,5 tháng và được đào tạo lý thuyết xen với thực hành. Lịch học sẽ được học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật – lịch học linh động cho các học viên.

CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Sau khi hoàn thành khóa học và thực tập, bạn nhận được chứng chỉ về “Quản lý nhà hàng” có giá trị toàn quốc và thời gian vĩnh viễn.

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng mềm để ứng dụng vào công việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc mở nhà hàng riêng.

Ngành Quản lý Nhà hàng có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Mức lương phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm, cấp bậc và quy mô của môi trường làm việc, chưa bao gồm các khoản phí phục vụ, hoa hồng, phụ cấp, …

📂📂HỒ SƠ GỒM:

👉1 phiếu đăng ký học theo mẫu của trường.

👉2 ảnh thẻ 3×4;

👉Chứng minh nhân dân photo (Có công chứng).

💁🏼‍♀️💁🏼‍♀️Hãy nhanh tay đăng ký khoá học sẽ được ưu đãi giảm 200.000 đồng học phí cho những học viên đăng ký trước ngày khai giảng nhé.

=======================

💬
COMMENT/ INBOX để được tư vấn miễn phí về học phí cũng như chi tiết về khoá học nhé!

🏠🏠 ĐỊA CHỈ: Trung Tâm Đào Tạo Việt Á – 147 Trần Hưng Đạo, P. Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

📞📞 HOTLINE: 0827.22.88.44 – 0847.22.88.44 (Phòng Tuyển Sinh – Đào Tạo).

FACEBOOK: https://www.facebook.com/vietaquynhon

✉️✉️ MAIL: vietaquynhon.edu.vn@gmail.com

🌐🌐 WEBSITE: Http://vietaquynhon.edu.vn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!